Bạn nghĩ tiếng Anh của mình đủ dùng ư?

Bạn nghĩ tiếng Anh của mình đủ dùng ư?

Tôi đã gặp và nghe rất nhiều người nói rằng: “Tiếng Anh của tôi đủ dùng”, “Công việc của tôi đâu phải cần tiếng Anh quá giỏi đâu, chỉ cần hiểu là được”, hay “Thay vì sử dụng một câu, tôi sử dụng vài câu để người đọc hiểu”. Đa phần họ đều không chú ý nâng cao kĩ năng nói tiếng Anh hay một kĩ năng viết, nghe tiếng Anh bất kì.

Bạn có đang nghĩ như vậy không? Vâng, tiếng anh đủ dùng chỉ để BẮT ĐẦU, còn tiếng anh tốt là để TIẾN XA, tại sao bạn không thử làm bài viết, email của mình hay hơn, tốt hơn và hiệu quả hơn khi chỉ là đủ dùng.

Khi bạn viết tốt hơn, người đọc sẽ nhanh chóng hiểu được ý nghĩa của bạn truyền tải, công việc của bạn sẽ được giải quyết nhanh gọn, hiệu quả trong ngôn ngữ và hiệu suất công việc cao hơn.

Khi bạn viết hay hơn, người đọc không chỉ hiểu điều bạn muốn truyển tải mà còn thích thú và bị cuốn hút bởi bạn. Người đọc không chỉ thấy được vấn đề, họ còn được thuyết phục một cách vui vẻ.

Khi bài viết ấn tượng, trôi chảy và không sai sót, bạn không chỉ làm được việc mà bạn còn gieo vào trong lòng người đọc về hình ảnh của một nhân viên chuyên nghiệp, giỏi giao tiếp tiếng anh. Người đọc không chỉ dễ chịu khi làm việc với bạn và sẽ nhìn thấy được năng lực và chuyên môn của bạn thông qua việc bạn sử dụng những từ ngữ chính xác và sắc bén của mình.

Bạn đã bao giờ nghe người bản địa nói rằng bạn ấy nói khó nghe quá, hay bạn ấy viết nhiều quá mà tôi không hiểu. Thật khó để làm việc với bạn ấy vì văn bản của bạn ấy không rõ ràng. Nếu bạn chỉ viết đủ dùng thì tôi chắc rằng những ai đang giao tiếp với bạn sẽ không ít lần than thở như vậy.

Và cơ hội của bạn bị mất đi.

Bạn bị mất cơ hội giao tiếp với khách hàng quốc tế vì một ai đó giao tiếp và truyền tải ngôn ngữ tiếng Anh trong văn viết tốt hơn bạn. Khách hàng của bạn sẽ chọn một nhà cung cấp có người chào hàng sử dụng tiếng Anh tốt hơn doanh nghiệp của bạn, vì họ muốn tiết kiệm thời gian và công sức.

Bạn sẽ có ít cơ hội tiến cử bản thân nếu bạn làm việc với các sếp nước ngoài. Sẽ chẳng mấy ai nhìn thấy được năng lực của bạn khi nó được giấu dưới những con chữ nghèo nàn.

Bạn sẽ chẳng có được cơ hội đi thuyết trình, kêu gọi đầu tư vì bạn không thể truyền đạt tốt thông điệp qua ngôn ngữ. Đôi lúc bạn phải ngồi để nghe đứa con tinh thần của mình được truyền đạt bởi một cá nhân khác.

Và con đường đến thành công của bạn sẽ ngày càng xa và gập ghềnh hơn.

E-talk Writer đồng hành và cung cấp cho bạn giải pháp chỉnh sửa tài liệu tiếng Anh. Những con chữ vụng về của bạn sẽ được các biên tập viên tiếng Anh chỉnh sửa. Bạn sẽ nhận lại một văn bản sống động và chính xác. Hãy nhớ đến những con người tận tụy và tài năng trong lĩnh vực biên tập tài liệu tiếng anh E-Talk khi bạn gặp phải những vấn đề trên. Chúng tôi không chỉ giúp bạn có được một tài liệu tốt, mà bạn sẽ nhanh chóng học được cách viết hay sau mỗi lần sử dụng, giúp nâng cao kĩ năng nói tiếng Anh cũng như cánh cửa thành công đang đón chờ những trí tuệ tuyệt vời như bạn.

BÚT CHÌ

 

No Comments

Post a Reply

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG
QUA EMAIL

Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội nhận CODE miễn phí sửa bài mỗi tuần tại ETW

Skip to toolbar